Chuyên mục tặng sách cuối tuần Hôm nay là ngày tôi có duyên tặng sách

Chuyên mục tặng sách cuối tuần
Hôm nay là ngày tôi có duyên tặng sách.
Cuốn "Papilon-Người tù khổ sai" được nâng niu trên giá sách hơn 2 năm qua. Cuốn truyện được một người học trò thân quý như tri kỉ tặng vào đúng những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã đọc và nghiền ngẫm cuốn sách ấy, đã rơi nước mắt theo nhân vật chính ấy. Tôi khâm phục nghị lực của Papilon, 8 lần vượt ngục và cận kề với cái chết. Trong đó lần thứ 8, anh đứng trên một vách đá cao, sau lưng anh là tù ngục, còn trước mắt anh là đại dương mênh mông với những con sóng hung dữ nối nhau chạy tới, đập mạnh vào bờ đá, làm tung bọt và phát lên những tiếng gầm rú man rợ. Với quyết tâm "Nhất quyết phải vượt ngục và sống cuộc sống tự do", khi con sóng lớn nhất mà anh đặt tên là Li-đét chồm tới, anh ôm chặt chiếc bè được kết bằng 2 bao dừa khô, lao mình vào con sóng, để nhờ sức phản hồi của nó đưa anh ra khơi... Một hình tượng lớn lao khẳng định sự bất diệt của con người trước mọi mưu toan huỷ diệt...
Chính quyết tâm của Papilon đã thêm động lực cho tôi vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất. Và tự hứa không bao giờ đầu hàng, phải bước ra thế giới rộng lớn kia. Cuốn sách đã hoàn thành sứ mệnh nên xin phép bạn trẻ đã tặng sách để tôi được tặng và chia sẻ tiếp cho ai muốn đọc.
Đã đến lúc tôi muốn tặng cuốn sách quý này cho ai quan tâm và muốn trải nghiệm cuộc đời sóng gió và nghị lực phi thường của nhân vật chính.
Cuốn sách khi xuất bản đã gây chấn động Paris, phát hành hơn 1 triệu bản, được dịch ở 23 nước.
Chúc cả nhà một cuối tuần vui vẻ!
Bây giờ thì tôi lên đường đi tặng sách đây.
p/s: Cuốn Papilon-Người tù khổ sai sẽ được tặng cho ai comment chuẩn nhất về sự đồng điệu về hoàn cảnh và quyết tâm của tôi với Papilon. Chốt cuối vào lúc 23h tối nay nha cả nhà.
30/11/2019
2 bình luận:
Hà Thủy
30-11-2019, 08:40:19
I’ve read it!
Tu Hoang Thanh
30-11-2019, 08:40:19
Đúng rồi ạ, anh Bướm

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan