Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Nếu như bạn là người yêu thích đồ đồng chắc chắn bạn thường nghe thấy nhiều về cụm từ khảm ngũ sắc. Tuy nhiên, các món đồ đồng khảm ngũ sắc là gì không ai cũng biết. Đặc biệt, đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc đang trở nên thịnh hành, được đánh giá là dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo bậc nhất.

Theo tiếng Hán, “Ngũ” có nghĩa là số 5, “Sắc” là màu sắc, dịch đầy đủ là một món đồ có 5 màu. Những món đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc là sản phẩm được làm từ 5 loại kim loại quý gồm vàng, bạc, đồng đỏ, đồng đen, đồng xanh. Tạo nên vật phẩm hoàn chỉnh, đẹp mắt, sang trọng. 

Đồ thờ đồng khảm tam khí được chế tác từ 5 kim loại quý, nện búa theo đường nét hoa văn đã chạm khắc chìm từ trước nhằm tạo nên những màu sắc theo màu kim loại đã chọn.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc

Hoàn thiện công đoạn tạo màu, các sản phẩm đồ thờ bằng đồng sẽ được mang đi mài, giũa cho thật nhẵn, sau đó đánh bóng, giúp những vẩy màu đã khảm thực sự nổi bật, tăng sự tinh tế, tính thẩm mỹ cũng như nâng cấp giá trị sản phẩm.

Đồ thờ đồng khảm ngũ sắc thường gồm những vật phẩm như: lư hương, đỉnh đồng, đôi hạc, đôi chân nến, mâm bồng, … Mỗi sản phẩm sẽ có nét đặc trưng riêng, tạo nên ấn tượng cho người nhìn ngay từ ban đầu.

Bằng sự kết hợp của 5 loại khí vật là các kim loại quý, các món đồ thờ cúng khảm ngũ sắc có giá trị lớn, góp phần trang trí, bày biện, tạo nên không gian thờ cúng lịch sự, nổi bật, thể hiện sự cao sang, quyền quý cho gia chủ.

Để đánh giá chất lượng món đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc thế nào là đạt chuẩn, thường những người có kinh nghiệm về đồ đồng sẽ có đánh giá chính xác nhất. Thực tế, nếu bạn đang có ý định sắm cho gia đình một bộ đồ thờ cúng, bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để đánh giá kỹ chất lượng sản phẩm:

- Những đường nét khảm phải tinh tế, không đứt, rỗ hoặc hoen ố, bong tróc.

- Phôi đồng được đúc bằng loại đồng lấy từ xoong nồi loại xưa và giá của loại nguyên liệu này có giá trị hơn 1,5 lần so với đồ đồng làm lõi dây điện.

- Màu nền khi nhìn bằng mắt thường cũng phải thấy rõ màu.

- Món đồ thờ đồng đó phải được khảm đủ 5 thứ kim khí quý giá.

- Để có thể tạo ra được món đồ thờ đồng khảm tam khí chất lượng cao, các nghệ nhân phải có tay nghề cao thuộc hàng thâm niên và có kỹ thuật điêu luyện.

Hãy ghé qua Công ty TNHH Zoyal để mua được những sản phẩm đồ thờ đồng chất lượng vớ giá thành ưu đãi nhất.
 

Xem thêm: https://www.dodong.info/tuong-dong/
01/12/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan